Cách Chọn Dụng Cụ Vệ Sinh Pin Mặt Trời

Hiện nay, nhu cầu mua dụng cụ vệ sinh pin mặt trời ngày một tăng nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn sao cho đúng. Trong bài viết này, SaigonFix.vn xin chia sẽ đến Quý bạn đọc cách chọn các dụng cụ trong quá trình vệ sinh pin phù hợp nhất.

Cách chọn dụng cụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời chuẩn nhất

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời sau khi được lắp đặt và vận hành sử dụng một thời gian, bề mặt tấm pin sẽ chịu ảnh hưởng của khói bui, lá cây, phân chim…do vậy công suất của tấm pin sẽ bị ảnh hưởng sản lượng bị sụt giảm, vì vậy các chủ đầu tư sẽ luôn quan tâm đến công tác vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời để hệ thống năng lượng mặt trời sinh ra sản lượng cao nhất. Để tối ưu thời gian, công sức hiệu quả cho công tác vệ sinh pin năng năng lượng mặt trời, người ta dùng đến các dụng cụ vệ sinh pin mặt trời. Đó là những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho quá trình vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin.

VỆ Sinh HỆ ThỐng Pin Nlmt
dụng cụ vệ sinh pin mặt trời

Dịch vụ vệ sinh pin mặt trời giá rẻ tại TPHCM

Các dụng cụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Dụng cụ phục vụ cho công tác vệ sinh pin năng lượng mặt trời hiện nay trên thị trường rất đa dạng có hàng chục sản phẩm. Tuy nhiên, tuỳ vào quy mô hệ thống điện năng lượng mặt trời của từng hộ gia đình và của từng danh nghiệp mà chọn cách vệ sinh pin năng lượng mặt trời phù hợp với sự hỗ trợ của các thiết bị vệ sinh khác nhau.

Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Chổi vệ sinh pin mặt trời thường được sử dụng cho các hệ thống có có công suất nhỏ như điện mặt trời hộ gia đình, điện mặt trời áp mái văn phòng, xưởng sản xuất nhỏ… sử dụng chổi lau kết hợp với máy phun áp lực nước, sẽ giúp làm sạch các tấm pin năng lượng hiệu quả và bán kính lau pin xa hơn.

VỆ Sinh Pin BẰng ChỔi Lau
dụng cụ chổi vệ sinh pin mặt trời

Các đầu bàn chải của chổi lau pin năng lượng mặt trời thường dùng pin hoặc dùng chính dòng nước áp lực để điều khiển xoay đầu bàn chải. Đầu bàn chải của chổi lau vệ sinh pin mặt trời xoay với tốc độ nhanh kết hợp với áp lực nước sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, rong rêu, phân chim, lá cây… cho bbề mặt tấm pin năng lượng mặt trời.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chổi lau pin như  chổi lau pin mặt trời 1 mặt xoay, chổi lau pin mặt trời 2 mặt xoay, chổi lu pin có động cơ xoay ngang, chổi lau có vồi dẫn nước cao áp  … Tùy vào nhu cầu thực tế và quy mô cho từng hệ thống mà lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho công tác vệ sinh pin mặt trời.

Robot vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Các robot lau pin năng lượng mặt trời thường được sử dụng cho các hệ thống có quy mô công suất lớn như nhà xưởng sản xuất, các trang trại điện mặt trời, nhà máy điện mặt trời…Robot sẽ được điều khiển tự động từ xa xoay chổi kết hợp với phun nước áp lực để làm sạch bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời.

VỆ Sinh Pin BẰng Robot
dụng cụ robot vệ sinh pin mặt trời

Robot rửa pin năng lượng mặt trời là thiết bị chuyên dụng sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh pin mặt trời hiện nay đạt hiệu quả cao và nhận được sự đánh giá tốt của người dùng. Robot rửa pin mặt trời được điều khiển bán tự động, hoạt động liên tục trong thời gian dài đạt 8 giờ. Chất lượng rửa pin của robot với khả năng làm sạch đạt 99% với thời gian nhanh nhất.

Dung dịch vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Các dung dịch thường dùng trong vệ sinh pin năng lượng mặt trời là nước lọc, nước đã được khử ion…

Dung DỊch VỆ Sinh Pin Nlmt
dung dịch vệ sinh pin mặt trời

Các đặt điểm của dung dịch vệ sin pin mặt trời:

  • Làm mềm bụi bẩn, chất thải bám dính trên bề mặt tấm pin.
  • Tẩy rửa, làm sáng, làm sạch bề mặt tấm pin.
  • Không gây ăn mòn mặt kính tấm pin.
  • Không làm thay đổi hay biến dạng các chi tiết của tấm thống pin.
  • Không gây độc hại cho con người và môi trường sung quanh.
  • Nhiệt độ không quá nóng hoặc quá lạnh.

Kết bài

Trên đây là phần bài viết giới thiệu về các dụng cụ vệ sinh pin mặt trời phổ biến nhất hiện nay hi vọng giúp ích được cho các bạn đọc.

Nếu thấy bổ ích, các bạn hãy chia sẽ hoặc để lại bình luận bên dưới để ủng hộ SaigonFix nhé!