Cách xử lý sự cố về điện

Trong cuộc sông sinh hoạt hằng ngày Chúng ta thường xuyên sử dụng điện, vì vậy tron quá trình sử dụng điện sẽ xảy ra các sự cố hư hổng bất nghề. Để xử lý các sự cố gặp phải về điện thì hãy cùng saigonfix.vn tìm hiểu cách xử lý sự cố về điện qua nội dung bài viết này 

Cách sử lý sự cố về điện trong trường hợp bị mấy điện đột ngột

Đây là một sự cố mà bất cứ gia đình nào cũng gặp qua, đầu tiên bạn phải xem các nhà bên cạnh còn nguồn điện không ? Nếu trong trường hợp nhà bên vẫn có điện mà nhà bạn bị mất thì chắc chắn nguồn điện nhà bạn có vấn đề. Bạn cần phải chạy nhanh tới aptomat trong nhà xem nó đang ở trạng thái đóng (OFF) hay mở (ON). Nếu nó đang ở trạng thái đóng thì bạn hãy rút hết các dây điện thiết bị quan trọng trong gia đình ra rồi gạt công tắc chiếc aptomat lên. Nếu vẫn chưa có điện và có hiện tượng phóng điện hoặc ngắt xuống lập tức và liên hệ với Saigonfix đơn vị chuyên dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ .

 

Mất điện đột ngột và cách sử lý sự cố về điện
Mất điện đột ngột và cách sử lý sự cố về điện

               

Cách sử lý sự cố về điện trong trường hợp Aptomat bị nhảy liên tục

Đi sâu hơn một chút ở sự cố trên thì ở sự cố này chúng tôi giải thích cụ thể sự cố nhảy aptomat khi bạn gạt công tắc lên. Với sự cố này, nếu như aptomat nhà bạn bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất của điện của gia đình bạn để chúng không bị nhảy nữa. Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn bạn phải mua mới và thay thế. Để tiết kiệm thời gian và khắc phục nhanh hư hỏng chóng hãy liên hệ với Saigonfix để có được dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ và uy tín.

 

Aptomat bị nhảy liên tục và cách xử lý sự cố về điện
Aptomat bị nhảy liên tục và cách xử lý sự cố về điện

Cách sử lý sự cố về điện trong trường hợp phích cắm và nối dây điện trong gia đình bị hư hỏng

Để sửa chữa phích cắm, đầu tiên bạn tiến hành tháo rời hai phần phích cắm. Sau đó cắt bằng đầu dây vào phích cắm, tách lớp vỏ lấy phần lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau. Tiếp đó nới ốc vít trên hai thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi xiết chặt ốc để giữ dây đồng trong đó. Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.

 

cách xử lý sự cố về điện trong trong trường hợp phích cắm trong gia đình bị hư hỏng
cách xử lý sự cố về điện trong trong trường hợp phích cắm trong gia đình bị hư hỏng

 

Để nối dây dẫn điện, bạn dùng kéo cắt bằng đầu dây của hai đầu nối. Tiếp theo dùng dao cắt giấy, khoanh và cắt phần vỏ ở hai đầu nối mới được cắt bằng để lộ ra phần lõi dây dẫn điện bên trong. Tiếp theo, quấn hai đầu lõi theo hình chữ L và xoắn ngược chúng lại với nhau. Sau đó bạn dùng băng dính cách điện hoặc bao nilon để quấn quanh phần lõi mới quấn lại để cách điện. Nếu bạn chưa thành thạo về việc xử lý các sự cố trên và để an toàn bạn hãy gọi cho Saigonfix để được xử lý tốt nhất và chuyên nghiệp nhất, với giá cả dịch vụ sữa chữa điện nước giá rẻ nhất.

 

 nối dây điện trong gia đình bị hư hỏng và cách sử lý sự cố về điện
nối dây điện trong gia đình bị hư hỏng và cách sử lý sự cố về điện

Cách sử lý sự cố về điện trong trường hợp gặp sự cố nghiêm trọng nguy hiểm

Song song với các sự cố về điện cơ bản có thể dễ dàng sửa chữa thì cũng có những sự cố nghiêm trọng mà bạn không nên tự sửa chữa tại nhà. Rất dễ gây nguy hiểm cho bạn và cả gia đình. Sự cố cháy nổ điện có thể đến bất cứ lúc nào nếu không có biện pháp xử lý nhanh chóng nhất. Các sự cố về điện nguy hiểm mà bạn có thể gặp trong gia đình đó là. Sự cố chập cháy nổ ổ điện, mưa gió lớn làm đứt đường dây điện hở điện, hoặc là cháy cầu chì điện áp quá mạnh đột ngột làm cháy nổ các thiết bị điện. hãy gọi Saigonfix là đơn vị chuyên dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ.

 Tóm tắt

Trên đây là các sự cố thường gặp về điện và cách sử lý sự cố về điện saigonfix muốn chia sẻ với bạn đọc.

error: Content is protected !!