TỰ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC TẠI NHÀ

Trong cuộc sống sinh hoạt hay làm việc, điện nước là một hệ thống vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta hằng ngày chúng ta đều phải sử dụng điện nước đó là một nhu cầu thiết yếu. Do đó không khỏi dẫn đến việc hỏng hóc các hệ thống dẫn của điện nước, các thiết bị điện nước có thể xảy ra bất kì lúc nào tại gia đình mình.Vì vậy để khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất, dù bất kể sự cố nhỏ hay to thì chúng ta nên biết và tự trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản nhất về việc sửa chữa điện nước .

Sau đây Saigonfix.vn sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm, nguyên tắc an toàn khi tự sửa chữa điện nước tại nhà

Luôn chuẩn bị sẵn các vật tư thiết bị cơ bản để tự sửa chữa điện nước tại nhà

Trong quá trình sử dụng điện nước không tránh khỏi việc gặp sự cố. Nhưng có nhiều sự cố, hỏng hóc bạn có thể khắc phục được mà không cần nhờ đến thợ. Bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ cơ bản nhất cho việc sửa chữa hệ thống điện và nước tại nhà. Hãy coi đó là phương án phòng bị để sử dụng khi cần thiết.

Các thiết bị đó là bút thử điện; kìm; tua vít; cờ lê; bao tay an toàn lao động; ốc vít; keo dán chuyên dụng; ống nhựa; đồng hồ đo vạn năng,….

 dụng cụ để tự sửa chữa điện nước tại nhà
dụng cụ để tự sửa chữa điện nước tại nhà

Trước khi tự sửa chữa điện nước tại nhà cần ngắt hết nguồn điện và nước

Điện là một yếu tố rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuyệt đối không được phép để nguồn điện vẫn đang còn hoạt động khi đang sửa chữa hệ thống điện. Vì vậy cần luôn nhớ rằng đầu tiên phải ngắt cầu dao, nguồn điện. Sau đó rồi mới tiến hành sửa chữa, tháo lắp những vấn đề liên quan đến điện. Đối với hệ thống nước cũng vậy bạn cũng khóa nguồn nước trước khi sửa chữa tại nhà.

tự sửa chữa điện nước tạu nhà
tự sửa chữa điện nước tạu nhà

Luôn tuân thủ quy tắc an toàn khi tự sửa chữa điện nước tại nhà

Khi tự sửa chữa điện nước tại nhà, mặc dù đã ngắt nguồn điện thì bạn vẫn phải đeo bao tay cao su; bao tay chuyên dụng được làm từ vật liệu cách điện. Tuyệt đối không để tay ướt hay đi chân đất trong quá trình sửa chữa điện. Việc này nhằm để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tính mạng.

Khi sửa chữa hệ thống nước, máy bơm; các thiết bị máy móc hoạt động điều khiển nước cũng cần ngắt nguồn điện. Bởi nước là một chất dẫn điện tốt. Nước sẽ gây ra giật nếu bạn sửa chữa chúng mà đang để nguồn điện hoạt động.

Thực hiện an toàn khi tự sửa chữa điện nước tại nhà
Thực hiện an toàn khi tự sửa chữa điện nước tại nhà

Trang bị kiến thức cơ bản về điện nước khi tự sửa chữa điện nước tại nhà

Đương nhiên chúng ta không thể tự sửa chữa điện nước tại nhà mò, làm mò. Nhất là khi bạn không biết nguyên lý hoạt động hay cách sửa chữa chúng như thế nào.Vì như vậy càng làm các thiết bị hư hỏng nặng hơn. Do đó bạn cũng nên trau dồi thêm về các lỗi hư hỏng hệ thống điện nước thường gặp; cách sửa các lỗi điện nước cơ bản tại nhà để có thể áp dụng khi điện nước nhà bạn gặp sự cố, hư hỏng.

Tóm lại:

Qua nội dung bài viết này saigonfix muốn chia sẻ đến quý bạn đọc về kiến thức khi tự sửa chữa điện nước cho gia đình mình.

error: Content is protected !!