Lắp đặt đường ống nước tại nhà

Việc thiết kế, lắp đặt đường ống nước tại nhà đúng chuẩn không chỉ thiết thực trong cuộc sống hàng ngày mà còn giúp công trình bền vững với thời gian.

Lắp đặt đường ống nước tại nhà – Lắp đặt đường ống nước giá rẻ

Hệ thống đường nước trong nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có thể thấy rằng hầu hết các ngôi nhà đều phải có hệ thống ống nước. Nó giúp cung cấp nước sinh hoạt và thoát nước sinh hoạt. Vậy cách lắp đặt đường ống nước tại nhà như thế nào? Hiện nay, Saigonfix là một trong những đơn vị thi công đường ống cấp thoát nước chuyên nghiệp và uy tín nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng công trình và đảm bảo thời gian thi công hoàn thành đúng thời hạn.

1. Dịch vụ lắp đặt đường ống nước tại nhà của Saigonfix

Dịch vụ lắp đặt đường ống nước tại nhà của Saigonfix

                                                                                        Dịch vụ lắp đặt đường ống nước tại nhà của Saigonfix

Việc thi công lắp đặt đường ống nước tại nhà là một khâu quan trọng trong quá trình xây dựng một công trình. Hệ thống này phải đảm bảo chất lượng, độ bền cao và nhu cầu sử dụng lâu dài. Saigonfix đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công đường ống nước cho các công trình từ nhà dân dụng đến nhà máy xí nghiệp và các dự án công nghiệp lớn.

Đội ngũ kỹ thuật gồm thợ điện và thợ ống nước của Saigonfix luôn sử dụng các công cụ hiện đại để thi công đường ống nước. Từ đánh bóng đường ống đến lắp đặt các thiết bị đi kèm. Các quy trình này được thực hiện cẩn thận và chuyên nghiệp. Đảm bảo tính chính xác và nâng cao độ bền của hệ thống.

Hơn nữa, Saigonfix còn quan tâm đến tính thẩm mỹ khi thi lắp đặt đường ống nước tại nhà. Chúng được thiết kế hài hòa với kiến ​​trúc ngôi nhà. Tránh gây mất thẩm mỹ nhằm mang đến cho khách hàng hệ thống đường ống đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Hơn nữa, Saigonfix rất coi trọng việc sử dụng vật liệu chất lượng cao trong quá trình thi công. Chúng tôi sử dụng các vật liệu như ống nhựa PVC, ống PPR và ống nhựa HDPE đã qua kiểm định chất lượng trước khi sử dụng. Điều này đảm bảo rằng khi hoàn thành dịch vụ lắp đặt đường ống nước tại TPHCM, khách hàng sẽ nhận được một hệ thống đường ống dẫn nước an toàn.

1.1  Lắp đặt đường ống nước cấp

Đây là dịch vụ thi công đường ống nước sạch dùng để cấp nước cho hộ gia đình. Chúng được lắp đặt bằng các vật liệu như ống nhựa PPR, PVC, HDPE,…

1.2 Lắp đặt hệ thống thoát nước

Dịch vụ lắp đặt đường ống nước tại nhà này cung cấp các giải pháp thoát nước cho các công trình. Phân cơ bản thành hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải. Hệ thống thoát nước được sử dụng để thu thập và thoát nước ra ngoài. Còn hệ thống cống được sử dụng để thu gom và dẫn nước thải từ các bộ phận khác nhau của công trình.

2. Sửa chữa và bảo trì

Lap Dat Duong Ong Nuoc Tai Nha 2
Sửa chữa và bảo trì đường ống nước

Việc cung cấp giải pháp sửa chữa và bảo trì hệ thống đường ống nước gồm các nhiệm vụ bao gồm tìm và sửa chữa rò rỉ đường ống. Bên cạnh đó là thay thế,sửa chữa các phụ kiện hư hỏng như ống nhựa PPR, HDPE, PVC, van ngắt, bơm, van giảm áp, van phao thủy lực, cống, hố ga,lưới và các hệ thống liên quan.

3. Hệ thống xử lý nước thải

Dịch vụ này cung cấp các giải pháp xử lý nước thải cho các công trình. Các giải pháp có thể bao gồm hệ thống xử lý bùn thải, hệ thống xử lý nước thải như bể tự hoại hay hệ thống xử lý nước thải tập trung.

4. Bảng giá lắp đặt đường ống nước của saigonfix

Danh mục sửa chữa lắp đặt điện nướcGiá
Lắp đặt đồng hồ công tơ điện gia đình150.000đ/ cái
thay thế Công tơ điện gia đình100.000đ/ cái
Thay thế Attomat phụ80.000đ/cái
Lắp mới bộ đèn bóng Huỳnh quang, compac(bóng led) + công tắc130.000đ/ bộ
Thay thế đèn bóng Huỳnh quang, compac(bóng led) >5 bộ60.000đ/ bộ
Thay thế đèn bóng Huỳnh quang, compac (bóng led) <5 bộ220.000đ/ lượt
Lắp mới Đèn lon + công tắc65.000đ/ bộ
Thay thế Đèn lon >5 bộ40.000đ/ bộ
Thay thế Đèn lon <5 bộ200.000đ/ lượt
lắp mới Ổ cắm điện, công tắc80.000đ/ cái
thay thế Ổ cắm điện, công tắc60.000đ/ cái
 lắp mới Quạt trần, quạt đảo gió200.000đ/ cái
 thay thế Quạt trần, quạt đảo gió150.000đ/cái
lắp công tơ, lắp quạt trần, lắp đèn150.000đ – 500.000đ
Sửa chữa sự cố về điệnkhảo sát báo giá
lắp đặt hệ thống điện dân dụngkhảo sát báo giá
lắp đặt điện 3 phakhảo sát báo giá
sửa chữa điện 3 phakhảo sát báo giá
Lắp đặt đồng hồ nước120.00đ/ cái
Thay thế đồng hồ nước100.000đ/ cái
sửa ống nước bị rò rỉkhảo sát báo giá
Thay thế Lavabo, chậu rửa bát250.000đ/ bộ
Thay thế Vòi tắm hoa sen160.000đ/ bộ
thay thế Vòi rửa Lavabo150.000đ/bộ
Thay thế Bộ xả Lavabo80.000đ/bộ
Lắp mới Máy bơm nước190.000đ/ cái
Lắp đặt thay thế Máy bơm nước150.000đ/ cái
Sửa chữa, thay thế phao cơ, phao điện100.000đ – 150.000đ/ cái

5. Quy trình chuẩn nhất để lắp đặt đường ống nước

Lap Dat Duong Ong Nuoc Tai Nha 3
Quy trình lắp đặt đường ống nước

Dưới đây Saigonfix sẽ chia sẻ với bạn quy trình lắp đặt đường ống nước tại nhà đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Quy trình gồm 6 bước cơ bản sau:

5.1 Định vị lấy dấu

Vị trí chung của các thiết bị dân dụng có kích thước như sau:

 • Đầu chờ bình nước nóng khu WC: Kích thước chuẩn +1,75 m.
 • Đầu chờ bình nước nóng bếp: Kích thước chuẩn +1,8 mm.
 • Đầu chờ sen tắm: Kích thước chuẩn +0,75 m.
 • Đầu chờ lavabo: Kích thước chuẩn +0,55 m.
 • Đầu chờ chậu bếp: Kích thước chuẩn +1,0 m.
 • Lộ đi ống nước lạnh khu WC: Kích thước chuẩn +0,52 m.
 • Lộ đi ống nước nóng khu WC: Kích thước chuẩn +1,0 m.
 • Lộ đi ống nước lạnh từ đồng hồ vào khu WC: Kích thước chuẩn -30 mm.

5.2 Lắp đặt đường ống cấp nước

Trước khi lắp đặt đường ống nước tại nhà cần kiểm tra chất lượng vật tư và bảo quản trong kho. Giai đoạn cắt và ren ống thép nên được thực hiện luôn ở công trình trên bàn cắt thủ công. Có 2 loại ống là ống nhựa PVC và ống nhựa PPR. Trong hai loại ống này thì ống nhựa PVC rẻ hơn và dễ dàng lắp đặt bằng keo chuyên dụng. Còn đối với ống PPR, việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn một chút vì bạn sẽ cần đến máy cắt hoặc máy hàn.

Thợ lắp đặt đường ống nước phải lưu ý lắp đặt sao cho hệ thống ống đi chìm trong tường của khu vệ sinh. Để đảm bảo điều này, trong quá trình lắp đặt, tường phải được kẻ các đường đục để tạo rãnh trên tường. Độ sâu cắt đục trung bình là 3-4cm và chiều rộng khoảng 5-10cm tùy thuộc vào vị trí lắp đặt.

Sau khi lắp đặt, ống được gắn vào tường bằng vữa xi măng để trát cố định trên tường và dưới sàn nhà.

5.3 Lắp đặt trụ đứng cấp nước và hệ thống máy bơm

Trụ cấp nước đứng thường được làm bằng ống thép mạ kẽm và phương pháp lắp đặt ống ≤ D50. Để đảm bảo lắp đúng, bạn nên sử dụng bản vẽ để xác định vị trí chính xác. Các ống trụ được lắp bằng các giá treo đỡ, khoảng cách giữa các giá đỡ là 1,6 m.

Sau khi lắp ống nước thẳng đứng, các giá đỡ phải đảm bảo sự chắc chắn. Cuối cùng là quyết định vị trí đặt máy bơm nước và đổ bê tông bệ bơm để nó không bị rung khi cắm điện.

5.4 Lắp đặt đường ống thoát nước

Việc lắp đặt đường ống nước tại nhà từ dưới lên là thuận tiện nhất. Toàn bộ các loại ống thoát  được đón ở phía dưới tức là nằm trong khoảng không phía giữa trần bê tông và trần thạch cao của tầng dưới.

5.5 Lắp đặt thiết bị vệ sinh

Lap Dat Duong Ong Nuoc Tai Nha 4
Lắp đặt thiết bị vệ sinh

Các công việc như trát, ốp và trần hoàn thành mới là lúc bạn có thể lắp đặt đường ống nước tại nhà hoàn thiện. Sử dụng các loại gioăng đồng bộ để kết nối các thiết bị với đường ống nước. Một số thiết bị như lavabo, bồn tiểu phải được cố định vào tường bằng nở thép mạ kẽm hoặc nở inox. Sau khi thiết bị được lắp đặt, bạn nên kiểm tra nước. Nước thoát nhanh thì mới thành công.

5.6 Công tác vệ sinh dọn dẹp

Sau khi lắp đặt tiến hành dọn dẹp, thợ lắp đặt đường ống nước tại nhà sẽ bàn giao thi công công trình.

Tham khảo dịch vụ sửa chữa hệ thống nước

6. Các lỗi thường gặp khi lắp đặt đường ống nước tại nhà

Lắp đặt đường ống nước tại nhà đóng một vai trò rất quan trọng. Sẽ rất đau đầu và khó khăn khi phải khắc phục các sự cố liên quan đến đường ống nước. Vì vậy, bạn cần lưu ý những lỗi thường gặp trong lắp đặt đường ống nước để thuận tiện cho việc thiết kế nhé!

6.1 Độ dốc đường ống thải không đúng

Độ dốc lý tưởng khoảng 300mm. Chiều dài ống là 6,5mm (2%). Cả nước thải và chất rắn có thể được rửa sạch với tốc độ này. Đường ống quá dốc (>4%) sẽ gây tắc nghẽn và đường ống không đủ độ dốc cũng vậy. Vì khi lắp đặt đường ống nước tại nhà mà chất lỏng chuyển động nhanh, nó sẽ để lại chất rắn phía sau.

6.2 Không thông khí

Bẫy nước và thông hơi là hai trong số những khái niệm khó hiểu nhất trong hệ thống đường ống nước. Nhiệm vụ của cả hai là duy trì vệ sinh giữa không gian sống và hệ thống nước thải. Bẫy nước ngăn khí độc, có mùi lọt vào nhà. Nếu thông khí không đúng cách, nước sẽ bị hút cạn ra khỏi các bẫy và ngừng hoạt động.

6.3 Để ống thông khí nằm ngang

Có 2 cách để thông khí cho nước trong bẫy là : Ướt và khô. Thông khí ướt là việc sử dụng các ống thoát quá khổ làm ống thông khí. Thông khí khô trong lắp đặt đường ống nước tại nhà là việc sử dụng các ống riêng biệt chỉ có một chức năng duy nhất là cấp khí cho hệ thống.

Nếu nó bị tắc, thì cả hai hệ thống này sẽ không còn hiệu quả. Sự thông thoáng của thông khí ướt thông qua sự rửa trôi của nước thải chảy xuống. Còn thông khí khô nếu lắp đặt không đúng quy cách sẽ gây tắc.

6.4 Cửa thăm bố trí chưa hợp lý

Nếu thiết bị không được bố trí đủ, nước có thể bị tắc. Các cửa thăm phải được bố trí ở những nơi sau: Lối ra chính của đường ống, nơi đường ống chính chuyển hướng và ở mỗi đoạn ống dài 30m.

Đồng thời, việc đặt cửa thăm không đúng vị trí sẽ gây phức tạp cho quá trình sửa chữa lắp đặt đường ống nước tại nhà khi có sự cố. Do đó, cần bố trí cửa thăm ở nơi thuận tiện cho việc bảo trì và sửa chữa. Nên chừa khoảng trống ít nhất 30-45cm cho thợ sửa làm việc.

6.5 Không đủ khoảng trống cho việc thông khí

Để ngăn nước thải thấm ngược vào nguồn cấp nước, cần phải duy trì khoảng cách giữa vòi nước và lỗ xả tràn. Vì nếu khe hở thông khí không đủ, nước xả sẽ bị hút ngược vào trong.

6.6 Áp lực và nhiệt độ van xả bình nóng lạnh không chuẩn

Nhiệt độ và áp suất của nước nóng sẽ tăng lên cho đến khi bồn nước phát nổ do thiếu thiết bị bảo hộ. Để tránh nguy hiểm, van xả an toàn phải được lắp đặt cho máy nước nóng. Van này sẽ tự động xả nước nóng khi nhiệt độ và áp suất của nước trong bình vượt quá giá trị cho phép. Đồng thời khi lắp đặt đường ống nước tại nhà lưu ý van xả đúng độ dốc và đảm bảo nước được thoát ra ngoài.

Để đảm bảo vận hành tối ưu, bạn nên tính toán kỹ lưỡng và lên kế hoạch cho việc lắp đặt đường ống nước tại nhà chuẩn nhất. Với các dịch vụ chuyên nghiệp và toàn diện của mình trong lĩnh vực thi công đường ống nước. Saigonfix đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất. Khi bạn cần một công ty sửa ống nước đáng tin cậy. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901.835.011 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
  ✅Dịch vụ:🌟 Lắp đặt đường ống nươc
  ✅Địa điểm 🌏 TPHCM
  ✅Giá dịch vụ⭕ 80.000 – 150.000 VND
  ✅Hỗ trợ🔴 0901835011
  error: Content is protected !!