Cách bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời

Cách bảo trì tấm pin mặt trời lâu dài

Thường các tấm pin mặt trời có tuổi thọ có thể hơn 25 năm sử dụng. Nhưng mà làm sao để các tấm pin năng lượng mặt trời tái tạo duy trì trong thời gian đó. Đòi hỏi các CĐT phải điều chỉnh thời gian bảo trì tấm pin năng lượng của mình thường xuyên hơn. Cho hệ thống tấm pin được ổn định và có thể có được một trong tình trạng tốt nhất. Nếu không thì phải tốn một khoảng chi phí để thay thế chúng bằng việc mua tấm pin năng lượng mặt trời mới cho hệ thống.

Dưới đây là những lưu ý mà các CĐT nên đọc qua để bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động trong thời gian dài:

Các tấm pin mặt trời cần phải được thường xuyên làm sạch để duy trì

Với các tấm pin mặt trời thường yêu cầu rất ít thời gian bảo trì để có thể hoạt động. Điều duy nhất mà các CĐT cần là làm sạch tấm pin định kỳ để đảm bảo bụi bẩn, lá cây và các mảnh vụn khác không cản trở các tia nắng mặt trời. Thời gian duy nhất có thể tiến hành bảo trì tấm pin năng lượng rộng rãi hơn cho hệ thống là trong thời gian sáng sớm là tốt nhất; hoặc nếu sản lượng năng lượng của các tấm pin của hệ thống bắt đầu giảm, hãy xem xét kỹ hơn trong công tác bảo trì để đảm bảo các tấm pin mặt trời của hệ thống tồn tại càng lâu càng tốt.

Làm thế nào duy trì thời gian hoạt động tấm pin mặt trời?

Nếu tấm pin năng lượng được lắp nghiêng, thì điều này cực kỳ tốt mưa làm trôi các vết bẩn của các tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, trong mùa khô hoặc thời gian kéo dài mà không có mưa. Điều quan trọng là phải làm sạch chúng bằng tay hoặc máy để không còn những vết ố bẩn trên mặt kính của tấm pin. Thông thường bạn nên thực hiện vệ sinh bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời từ hai đến bốn lần mỗi năm.

Tin tốt là điều này không đòi hỏi nhiều công sức để thực hiện việc bảo trì tấm pin năng lượng để giúp chúng hoạt động. Tất cả những gì bạn thực sự cần là một chiếc máy thổi lá hoặc xịt nhanh bằng vòi tưới vườn; và các tấm gỗ của bạn sẽ sạch sẽ và trong tình trạng tốt nhất.

Nếu ở những nơi nào có bụi nhiều các CĐT cần phải thường xuyên làm sạch lớp bụi ấy trên các tám pin năng lượng mặt trời. Nếu đang sử dụng nước để dọn sạch bụi, hãy chắc chắn rằng nước làm sạch bụi là nước sạch hoặc cũng có thể sử dụng một cây chổi có tay cầm dài để làm sạch. Chỉ cần nhớ, không bao giờ sử dụng nước hoặc hoá chất gây tổn hại cho mặt kính tấm pin năng lượng.

1291e0af C28b 4324 8ad9 5e93a78f6d77451d921f A81f 4f62 9c3b B5152af05d44

Bảo trì tấm pin năng lượng

Các CĐT có thể theo dõi hoạt động của các tấm pin mặt trời của mình?

Bằng cách tích hợp hệ thống giám sát hệ thống năng lượng mặt trời vào thiết lập của mình, Các CĐT có thể theo dõi lượng năng lượng mà tấm pin của mình tạo ra vào bất kỳ ngày nào và bao nhiêu chúng sản xuất theo thời gian. Điều này cho phép CĐT xem chính xác các yếu tố bên ngoài khác nhau ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống như thế nào?. Và mức độ duy trì hiệu quả của chúng trong suốt thời gian hoạt động với thời tiết môi trường. Hệ thống giám sát cũng sẽ cảnh báo CĐT nếu hệ thống năng lượng mặt trời bị hỏng hoặc trục trặc để các CĐT có thể sửa chữa hoặc thay thế bảo trì tấm pin năng lượng .

9f0d2acb 6fd0 41cc 82a2 96277a75d67aD199ac8c 5969 4832 89eb 6160568d5801

Kiểm tra hệ thống pin năng năng lượng

Cách sửa chữa hoặc thay thế các tấm pin mặt trời

Nếu hệ thống năng lượng của các CĐT cần được sửa chữa hoặc thay thế bảo trì tấm pin năng lượng, tốt nhất là thuê một đơn vị chuyên nghiệp. Nếu chúng mất hiệu quả và vẫn được bảo hành hiệu suất / năng lượng, hãy gọi cho công ty năng lượng mặt trời đã thực hiện cung cấp và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các CĐT. Họ sẽ gửi ai đó để đánh giá tình hình và khắc phục sự cố hoặc thay thế cho hệ thống. Nếu hệ thống bị hư hại vật lý liên tục; điều đó thường được bảo hành theo bảo hành thiết bị riêng biệt hoặc theo bảo hiểm của CĐT.

Tìm hiểu xem và làm thế nào các hệ thống của các CĐT được bảo hiểm cho các thiệt hại và việc khiếu nại thì như thế nào?. Dù bằng cách nào, đừng cố gắng lắp đặt các tấm pin mặt trời hoặc tự sửa chữa. Trừ khi bạn có kinh nghiệm với các hệ thống năng lượng mặt trời gia đình mà bạn đang sử dụng.

Các tấm pin mặt trời có khó bảo trì không?

Tất cả trong tất cả, duy trì bảo trì các tấm pin năng lượng mặt trời của các CĐT là khá dễ dàng. Chỉ cần chắc chắn để có được một bảo hành tốt và bảo hiểm tốt; và có thể giữ cho hệ thống của các CĐT không có bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ. Làm điều đó, và các tấm pin sẽ tiếp tục hoạt động với hiệu suất cao nhất; mang lại năng lượng mặt trời sạch, có thể tái tạo trong nhiều năm tiếp theo.

Thông thường hệ thống điện năng lượng mặt trời rất bền và có thể tồn tại, hoạt động trong nhiều năm mà không xảy ra bất cứ vấn đề gì, vì vậy chi phí dành cho việc bảo trì hệ thống là rất thấp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thế. Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình bảo trì hệ thống điện mặt trời là gì, hãy cùng Saigonfix tìm hiểu thêm nhé!

error: Content is protected !!