Thi công hệ thống điện mặt trời

Các bước thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lựa chọn hướng và góc phù hợp

Hướng và góc đóng vai trò rất quan trọng trong thi công hệ thống điện mặt trời. Thông thường, mặt trời sẽ mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Nếu chúng ta muốn tấm pin có thể hứng trọn lượng ánh sáng mặt trời từ sáng cho đến chiều thì cần đặt  xuôi về hướng Nam một góc khoảng 10 – 15 độ. 

Nhờ vậy tấm pin sẽ đạt hiệu quả vận hành cao nhất trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ thi công cũng phải chọn giá đỡ phù hợp cho việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Điều này giúp tạo độ lâu bền và chắc chắn cho bộ khung. Chúng ta có thể sử dụng nguyên liệu chính là nhôm hoặc inox cao cấp.

26b993c1 E6ac 4364 B0ff 89f0336b3351

Mô hình hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thi công hệ thống điện mặt trời 

Ở giai đoạn thi công này, bạn cần nắm rõ hướng và góc nghiêng để lắp đặt một cách chính xác. Xác định khoảng cách giữa các tấm pin với mái tối thiểu là 115mm, giữa các module ít nhất là 10mm. Trường hợp chúng ta lắp đặt các tấm pin quá gần hoặc khoảng cách với mái quá ngắn thì trong quá trình hoạt động độ giãn nở có thể khiến tấm pin bị va chạm. Từ đó tình trạng hư hỏng sẽ xảy ra. 

Hơn nữa, khi thiết kế và thi công hệ thống điện mặt trời, cần được siết chặt bằng những chiếc bulong M8, thanh kẹp tấm pin. Hoặc các thanh rail nhôm để cố định các vị trí tấm pin mặt trời với các khung. Thông thường những phụ kiện đi kèm này sẽ được làm bằng nhôm hoặc inox để đảm bảo độ bền lâu dài. 

64c74929 4a0b 4ac2 B544 D21a7076b7da

Cố định khung và lắp đặt pin

Đấu đường dây cho hệ thống điện

Trong công đoạn này, đội ngũ thi công sẽ tiến hành kết nối các tấm pin lại với nhau bằng hệ thống đường dây điện. Theo đó, cần thực hiện việc đấu các mối dây, liên kết đường dây với hệ thống chuyển đổi điện năng, hệ thống lưu trữ điện nếu có. Bên cạnh đó, người thi công hệ thống điện mặt trời cần kiểm tra điện áp của từng module trước khi đấu song song. 

Trường hợp có hiện tượng đảo cực hoặc sự chênh lệch điện áp quá 10V thì phải kiểm tra lại hệ thống xem đã đấu nối chính xác chưa. Ngoài ra, trong quá trình đấu đường dây bạn cũng nên chú ý đến điều kiện thời tiết. Tốt nhất nên thi công hệ thống điện mặt trời vào ngày nắng ráo, không có mưa hay độ ẩm cao. Đồng thời các mối dây điện cũng cần đảm bảo khô, sạch sẽ, tránh tình trạng nhiễm nước hay trầy tróc, đảm bảo an toàn khi lắp đặt. 

E5c8b53e C7a2 4f3a A88b 49ea1e6f82db

Đấu nối hệ thống điện

Dịch vụ thi công điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp của Saigonfix

Hiện nay Saigonfix đang cung cấp và phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời ở phạm vi toàn quốc. Trong quá trình phát triển Saigonfix không ngừng chú trọng vào việc đào tạo, nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân sự. Đồng thời, đầu tư nghiên cứu để kiến tạo những hệ thống sản phẩm chất lượng, giải pháp thông minh cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động, Saigonfix đã nhận được sự tin tưởng, hợp tác của đông đảo đối tượng khách hàng trên toàn quốc. Không những thế, Saigonfix còn sở hữu hệ thống trang thiết bị kỹ thuật công nghệ cao. Bởi vậy chúng tôi tự hào khi trở thành đơn vị thi công hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp nhất để bạn gửi trọn niềm tin. 

Quy trình lắp đặt thi công điện mặt trời của Saigonfix

Trước khi tiến hành thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời, Saigonfix sẽ tiến hành kiểm tra, phân tích và tính toán dự án của gia đình cũng như doanh nghiệp. Bởi với mỗi dự án, chúng tôi sẽ thiết kế theo hệ thống riêng sao cho phù hợp với điều kiện địa hình và công suất sử dụng theo yêu cầu của khách hàng. 

3df1deba Fc1b 4be6 9e7b 2098cc176acf

Độ thẩm mỹ của hệ thống

Nhờ vậy, hệ thống điện sẽ hoạt động với hiệu quả cao và đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho tổng thể công trình. Quy trình thi công điện mặt trời của Saigonfix sẽ tiến hành theo quy trình tiêu chuẩn như sau:

  • Bước 1: Lắng nghe mong muốn và yêu cầu của khách hàng đối với Saigonfix.
  • Bước 2: Khảo sát thực tế dự án và tư vấn cho khách hàng về các hệ thống, thiết bị cần được sử dụng trong mạng lưới điện.
  • Bước 3: Báo giá chi tiết hệ thống điện năng lượng mặt trời đến với khách hàng. 
  • Bước 4: Thiết kế hệ thống điện riêng biệt phù hợp với quy mô, điều kiện địa hình và yêu cầu về công suất hoạt động cho dự án.
  • Bước 5: Đội ngũ thợ thi công tay nghề cao tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khách hàng.
  • Bước 6: Hoàn thiện, nghiệm thu công trình và bàn giao dự án cho gia đình, doanh nghiệp. 
  • Bước 7: Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng trong suốt quá trình khách hàng sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

2b72c697 8c9c 4f26 8b58 C58e03866043

Hoàn thiện lắp đặt hệ thống

error: Content is protected !!